September 27, 2023

เรื่องของ tattoo รวบรวม ข่าวสาร ข้อมูลควรรู้ ในวงการ รอยสัก

Talk Tattoo เว็บไซต์รวบรวม ข้อมูล ประเภท ความหมายจาก รอยสัก สวยๆ เท่ๆ พร้อมเปิดวาร์ป สาวสวย หนุ่มหล่อ ที่หลงใหล และ ชื่นชอบ ในเรื่องของ ลายสัก

รอยสักมานดาล่า Mandala tattoo รอยสักแห่งความเชื่อที่แฝงไปด้วยความสวยงามวิจิตร

1 min read

อีกหนึ่งลายสักที่ปัจจุบันนี้คนส่วนใหญ่ทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะนอกเหนือจากจะมีความเชื่อตามฉบับฮินดู – พุทธ ที่ถือว่าเป็นลายสักที่ศักดิ์สิทธิ์ ลายสักนี้ได้รับอิทธิพลมาจากวัตถุประสงค์ของทางศาสนา ซึ่งในตอนแรกนั้นได้รับความนิยมแค่ชาวพุทธ และชาวฮินดูเพียงเท่านั้น แต่ตอนนี้ไม่ว่าส่วนไหนของโลกก็มักจะเจอลายสักเก๋ๆ นี้บ่อยๆ อย่างสม่ำเสมอ วันนี้เราก็จะพาทุกคนนั้นมารู้จักกับลายสัก รอยสักมานดาล่า (Mandala tattoo) ให้ทะลุปรุโปร่ง รู้จักให้มากยิ่งขึ้นว่าลายสักประเภทนี้นั้นมีความเป็นมาอย่างไร แต่บอกเลยว่าถ้าใครรู้ความหมาย ความเป็นมาของลายสักนี้รับรองเลยว่าพวกคุณจะหลงงรักอย่างแน่นอน

ความเป็นมาของ ลายสักมานดาล่า (Mandala tattoo)

ถ้าหากจะพูดถึงความเป็นมาของ ลายสักมานดาล่า ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ เพราะลายสักมานดาล่านี่คือศิลปะของคนโบราณที่ใช้แสดงให้เห็นถึงจักรวาลทั้งหมด ถึงแม้ว่าลายสักมานดาล่าจะเป็นลายที่เกิดขึ้นมาจากศิลปะโบราณ แต่ถึงอย่างไรตอนนี้ในปัจจุบันหลายๆ คนก็ต่างพูดกันปากต่อปากว่าลายสักมานดาล่านี้เป็นลายสักที่ดูดีมากๆ

สำหรับ ลายสักมานดาล่า ชาวพุทธ-ฮินดู ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งลายสักแสนสวยดังกล่าวนี้ได้ถูกกล่าวอ้างถึงเรื่องของจิตวิญญาณเนื่องจากว่าลายสักมานดาล่านั้นมีความหมายเกี่ยวกับวิญญาณที่ลึกลับซับซ้อนมากซึ่งทำให้ลายสักมานดาล่านั้นออกมาแตกต่างจากลายสักชนิดอื่นๆ ในลายสักมานดาล่านั้นจะมีลักษณะของดวงจันทร์ ดวงอาทิตย์ ซึ่งแปลความหมายถึงจักรวาล ส่วนลายสักมานดาล่าลายดอกไม้ปัจจุบันนี้ก็ยังมีออกมาเรื่อยๆ ซึ่งจะมีลวดลายแตกต่างกันออกไป ลายสักมานดาล่านี้คือสื่อกลางในการช่วยประสานร่างกายภายใน หรือจิตวิญญาณให้ดึงดูดแต่สิ่งที่ดี

รูปของลายสัก มานดาล่า Mandala นั้นจะประกอบไปด้วยรูปแบบต่างๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรูปทรงเรขาคณิต โดยเฉพาะรูปสามเหลี่ยง วงรี วงกลม อย่างไรก็ตามแต่เมื่อคุณได้เห็นรูปภาพขนาดใหญ่แล้วมันจะแสดงให้เห็นว่าสิ่งนี้เกิดขึ้นจะการสร้างสรรค์ผสมผสานกันของรูปทรงเรขาคณิตเพื่อสร้างให้อยู่ในรูปเดียวกัน ซึ่งการออกแบบของลายสักมานดาล่านี้จะเป็นการคิดค้นลายสักจากความคิดที่สุดยอด ยอดเยี่ยมจะคนที่รักและชื่นชมศิลปะ

ส่วนลายสักมานดาล่า รูปทรงดอกไม้ ประเภทนี้จะเห็นบ่อยในปัจจุบัน ซึ่งการอออกแบบ ลายสักมานดาล่า นี้เป็นการออกแบบที่ใช้ดอกไม้มาเป็นต้นแบบ เนื่องจากความเป็นจริงของธรรมชาติมันก็เหมือนว่าตัวเราคือวงกลม สามารถมีความคิด การวิเคราะห์ตีแผ่ ออกแบบไปได้เรื่อยๆ เหมือนกับการวาดรูปวงกลมอยู่ในศูนย์กลาง แต่ก็มีการขยายใบขยายดอกออกไปด้านนอกในรูปแบบดอกไม้ ซึ่งการออกแบบลายสักมานดาล่าในรูปทรงดอกไม้นั้นเป็นเหมือนการสร้างให้เห็นถึงความหมายของเชิงสัญลักษณ์เกี่ยวกับความสมดุล และความเป็นผู้หญิง

สถานที่ที่เหมาะกับการสักลายมานดาล่า บนร่างกาย

ลายสักมานดาล่าถูกออกแบบมาให้รูปแบบที่ยอดเยี่ยมเหมาะมากกับคนที่ชื่นชอบรอยสัก ซึ่งสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการสักลายมานดาล่าส่วนใหญ่มักจะสักที่มือ หลัง บางคนก็จะมีอยู่ที่ท้องแขน หลังคอเพิ่มความเซ็กซี่เพราะพื้นที่ที่จะให้ไว้ลายสักจะต้องมีพื้นที่ที่เหมาะสมกัน ในการสักลายมานดาล่า คนที่จะสักต้องเลือกร้าน เลือกช่างดีๆ เพราะต้องคำนึงถึงว่าลายสักบนร่างกายของเรานั้นมันจะอยู่กับเราไปตลอดชีวิต

Related posts:

น้องซูกัส กรณ์รัชภัส นางแบบสาว สายนู้ด หุ่นแจ่ม อวดความแซ่บ รอยสักสุดเย้ายวน ทุกอณูของร่างกาย
ประเภทและความหมายของ รอยสัก สไตล์ Tribal Tattoo
Mishima Risa นางแบบสาว แดนปลาดิบ สุดเซ็กซี่ พร้อมรอยสัก แซ่บละมุน
ส่องรอยสัก เจเด็ด Fedfe เน็ตไอดอลชื่อดัง ผู้นำแฟชั่นของวัยรุ่นทั่วประเทศ
สักครั้งแรก กับ 14 สิ่งที่คุณต้องรู้!!!!
น้องภัส นภัสพลอย สาวแซ่บสุดแนว เจ้าของฉายา นางฟ้าช่างสัก
เจาะลึกที่มา ตำนานรอยสัก สไตล์ Old School
มุก ชาลินี นางแบบสาวสวย เอวบาง หุ่นแซ่บ ผู้หลงใหลในรอยสัก ที่สุดเซ็กซี่ ทั่วเรือนร่าง
แฟร์ กุลธิรา นางแบบหุ่นเอ็กซ์ ลีลาแซ่บ สะบัด เผยรอยสัก สุดเซ็กซี่
รีวิว ร้านสัก Inkception Tattoo Studio สร้างสรรค์งานคูลๆ ถูกใจหนุ่ม-สาว ย่านสยาม
เปิดวาร์ป ดีพ Sakson หนุ่มหล่อ หน้าตี๋ เป้าตุง รอยสักแซ่บ น่าสัมผัส เดือดในTwiter
"Andy Panxiang" นายแบบแดนมังกร หุ่นสุดล่ำ เผยของลับ รอยสักสุดเซ็กซี่