December 7, 2023

เรื่องของ tattoo รวบรวม ข่าวสาร ข้อมูลควรรู้ ในวงการ รอยสัก

Talk Tattoo เว็บไซต์รวบรวม ข้อมูล ประเภท ความหมายจาก รอยสัก สวยๆ เท่ๆ พร้อมเปิดวาร์ป สาวสวย หนุ่มหล่อ ที่หลงใหล และ ชื่นชอบ ในเรื่องของ ลายสัก

เปิดตำนาน รอยสักมังกร Dragon Tattoo สัญลักษณ์ของความ แข็งแรง มั่งคั่ง

1 min read

มังกร ถือว่าเป็นหนึ่งในตำนานของสัตว์ที่ผู้คนนิยมนำมาเป็นเครื่องราง และวัตถุ หรือแม้กระทั่งความหมายทางจิตใจ เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่า มังกร เป็นตัวแทนของโชคลาภ และยังเป็นสัตว์ที่มีความแข็งแกร่ง พร้อมต่อสู้กับสิ่งอัปมงคลทั้งหลาย รวมไปถึงที่คนส่วนใหญ่มักจะมี รอยสักมังกร ติดตัวไว้มากมาย ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในความเชื่อที่กล่าวมาข้างต้น วันนี้ Talktattoo จะพาบรรดาเหล่าผู้หลงใหลในรอยสักทั้งหลาย ไปรู้จัก นิยาม ความหมาย และประเภทของรอยสักมังกร ว่าจะมีข้อจำกัด คือความหมายแปลก ที่ควรจะรู้หรือไม่

ประวัติความเป็นมาของมังกร

เป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิในประเทศจีน และญี่ปุ่นในยุคโบราณ ซึ่งตำราเหล่านั้นได้ให้คำนิยามเอาไว้ว่า มังกรเป็นสิ่งมีชีวิต ที่มีขนาดใหญ่ และยังมีไฟในร่างกายที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งเปรียบเสมือนพลังอันยิ่งใหญ่ คนจึงนิยมเชิดชู และให้ความสำคัญกับมังกรเป็นอย่างมาก จนเริ่มมีการนำมังกรมาไว้บนร่างกาย ในการสักลายนั่นเอง ซึ่งแต่ละประเทศยังให้คำนิยาม และลวดลายของมังกรเอาไว้แตกต่างกัน

  • ประเทศจีน  จะนิยมสักลายมังกรคลาสสิก โดยการสักจะสร้างให้มังกรมีเขา และกรงเล็บที่ดุเดือด รวมไปถึงยังให้มีการถือลูกไฟ หรือมีการพ่นน้ำลายออกมา และที่มุกของมังกรยังมีสัญลักษณ์ของดวงอาทิตย์นั่นเอง
  • ประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่ามังกรจะช่วยส่งเสริมอำนาจ ทั้งความดีและความชั่วร้าย ผสมปะปนกันไป และเชื่อถึงการมีโชคลาภจากมังกรอีกด้วย
  • แถบทวีปยุโรป เชื่ออย่าง 100% เลยว่ามังกร คือความชั่วร้าย และจะทำเกิดปัญหา รวมไปถึงอันตรายและความวุ่นวายได้นั่นเอง

ตำแหน่ง ที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมสัก รอยสักลายมังกร

นั่นก็คือช่วงหัวไหล่ เพราะเป็นช่วงตัวที่กว้างที่สุดและมีพื้นที่เพียงพอต่อการสักลายมังกรที่มีลำตัวลักษณะยาว และส่วนต่อมาที่มีความเป็นไปได้ที่สุดในการสักลายมังกรก็คือแผ่นหลัง เพราะมีพื้นที่มากพอที่จะวาดลวดลายมังกรลงไปได้อย่างสวยงามด้วยเช่นกัน

ประเภทของรอยสักมังกร

  • รอยสักมังกรสี เป็นรอยสักที่นิยม และคลาสสิกที่สุด สำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบในความสวยงาม และยังช่วยให้มีมิติให้การมอง ซึ่งสีคลาสสิกเหล่านี้ยังสามารถลงเป็นพื้นหลังบนแผ่นหลังของคุณได้อย่างงดงามอีกด้วย
  • รอยสักมังกรฟ้า สำหรับรอยสักนี้เกี่ยวข้องกับมังกรที่อยู่ในน้ำ รวมไปถึงท้องฟ้าอย่างแท้จริง เพราะจะให้ความเสมือนจริงมากที่สุด โดยคำนึกถึงแหล่งที่อยู่ของมังกรอย่างเป็นธรรมชาติ
  • รอยสักมังกรแดง ถือว่าเป็นรอยสักที่ขัดแย้งกับธรรมชาติ แต่ยืนหยัดได้ด้วยความหลงใหล ในสายเลือด และพลังงานของจีน และยังถือว่าเป็นสีแห่งความโชคดี มั่งคั่ง

Related posts:

Xaya Bolin ซายา ส่องรอยสัก สาวสวย หุ่นแซ่บ ดีกรีความ ร้อนแรง เกินต้าน
Lee Kyeong Hoon นายแบบโอปป้า หน้าหล่อ งานดี หุ่นล่ำสุดเซ็กซี่ เผยของลับ รอยสักสุดซี๊ด
รอยสักมานดาล่า Mandala tattoo รอยสักแห่งความเชื่อที่แฝงไปด้วยความสวยงามวิจิตร
อันตรายของ หมึก สัก ที่คุณต้องรู้ก่อนสักครั้งแรก!
ประเภทและความหมายของ รอยสัก สไตล์ Tribal Tattoo
สักครั้งแรก กับ 14 สิ่งที่คุณต้องรู้!!!!
ต้นกำเนิดของรอยสักแบบสีน้ำ Watercolor tattoo สุดน่ารัก
Color Tattoo Fashion แฟชั่นลายสักสี สำหรับสายหวาน น่ารักฟรุ้งฟริ้ง
รีวิว ร้านสัก Inkception Tattoo Studio สร้างสรรค์งานคูลๆ ถูกใจหนุ่ม-สาว ย่านสยาม
Dylan hoang nguyen เทรนเนอร์หนุ่มหล่อ หุ่นล่ำ ชาวเวียดนาม อวดรอยสักทั่วเรือนร่าง เซ็กซี่น่าสัมผัส
รอยสักสไตล์หัวกะโหลก Sugar Skull ความงดงามที่แฝงไปด้วยความหมายสุดลึกลับ
Mishima Risa นางแบบสาว แดนปลาดิบ สุดเซ็กซี่ พร้อมรอยสัก แซ่บละมุน