February 5, 2023

เรื่องของ tattoo รวบรวม ข่าวสาร ข้อมูลควรรู้ ในวงการ รอยสัก

Talk Tattoo เว็บไซต์รวบรวม ข้อมูล ประเภท ความหมายจาก รอยสัก สวยๆ เท่ๆ พร้อมเปิดวาร์ป สาวสวย หนุ่มหล่อ ที่หลงใหล และ ชื่นชอบ ในเรื่องของ ลายสัก

เปิดตำนาน รอยสักมังกร Dragon Tattoo สัญลักษณ์ของความ แข็งแรง มั่งคั่ง

1 min read

มังกร ถือว่าเป็นหนึ่งในตำนานของสัตว์ที่ผู้คนนิยมนำมาเป็นเครื่องราง และวัตถุ หรือแม้กระทั่งความหมายทางจิตใจ เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่า มังกร เป็นตัวแทนของโชคลาภ และยังเป็นสัตว์ที่มีความแข็งแกร่ง พร้อมต่อสู้กับสิ่งอัปมงคลทั้งหลาย รวมไปถึงที่คนส่วนใหญ่มักจะมี รอยสักมังกร ติดตัวไว้มากมาย ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในความเชื่อที่กล่าวมาข้างต้น วันนี้ Talktattoo จะพาบรรดาเหล่าผู้หลงใหลในรอยสักทั้งหลาย ไปรู้จัก นิยาม ความหมาย และประเภทของรอยสักมังกร ว่าจะมีข้อจำกัด คือความหมายแปลก ที่ควรจะรู้หรือไม่

ประวัติความเป็นมาของมังกร

เป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิในประเทศจีน และญี่ปุ่นในยุคโบราณ ซึ่งตำราเหล่านั้นได้ให้คำนิยามเอาไว้ว่า มังกรเป็นสิ่งมีชีวิต ที่มีขนาดใหญ่ และยังมีไฟในร่างกายที่ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งเปรียบเสมือนพลังอันยิ่งใหญ่ คนจึงนิยมเชิดชู และให้ความสำคัญกับมังกรเป็นอย่างมาก จนเริ่มมีการนำมังกรมาไว้บนร่างกาย ในการสักลายนั่นเอง ซึ่งแต่ละประเทศยังให้คำนิยาม และลวดลายของมังกรเอาไว้แตกต่างกัน

  • ประเทศจีน  จะนิยมสักลายมังกรคลาสสิก โดยการสักจะสร้างให้มังกรมีเขา และกรงเล็บที่ดุเดือด รวมไปถึงยังให้มีการถือลูกไฟ หรือมีการพ่นน้ำลายออกมา และที่มุกของมังกรยังมีสัญลักษณ์ของดวงอาทิตย์นั่นเอง
  • ประเทศญี่ปุ่น เชื่อว่ามังกรจะช่วยส่งเสริมอำนาจ ทั้งความดีและความชั่วร้าย ผสมปะปนกันไป และเชื่อถึงการมีโชคลาภจากมังกรอีกด้วย
  • แถบทวีปยุโรป เชื่ออย่าง 100% เลยว่ามังกร คือความชั่วร้าย และจะทำเกิดปัญหา รวมไปถึงอันตรายและความวุ่นวายได้นั่นเอง

ตำแหน่ง ที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมสัก รอยสักลายมังกร

นั่นก็คือช่วงหัวไหล่ เพราะเป็นช่วงตัวที่กว้างที่สุดและมีพื้นที่เพียงพอต่อการสักลายมังกรที่มีลำตัวลักษณะยาว และส่วนต่อมาที่มีความเป็นไปได้ที่สุดในการสักลายมังกรก็คือแผ่นหลัง เพราะมีพื้นที่มากพอที่จะวาดลวดลายมังกรลงไปได้อย่างสวยงามด้วยเช่นกัน

ประเภทของรอยสักมังกร

  • รอยสักมังกรสี เป็นรอยสักที่นิยม และคลาสสิกที่สุด สำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบในความสวยงาม และยังช่วยให้มีมิติให้การมอง ซึ่งสีคลาสสิกเหล่านี้ยังสามารถลงเป็นพื้นหลังบนแผ่นหลังของคุณได้อย่างงดงามอีกด้วย
  • รอยสักมังกรฟ้า สำหรับรอยสักนี้เกี่ยวข้องกับมังกรที่อยู่ในน้ำ รวมไปถึงท้องฟ้าอย่างแท้จริง เพราะจะให้ความเสมือนจริงมากที่สุด โดยคำนึกถึงแหล่งที่อยู่ของมังกรอย่างเป็นธรรมชาติ
  • รอยสักมังกรแดง ถือว่าเป็นรอยสักที่ขัดแย้งกับธรรมชาติ แต่ยืนหยัดได้ด้วยความหลงใหล ในสายเลือด และพลังงานของจีน และยังถือว่าเป็นสีแห่งความโชคดี มั่งคั่ง

Related posts:

“น้องเมกัส ภูษิตา” นางแบบสาวสุดแซ่บ สาวสวยผู้หลงใหลในรอยสัก
"Andy Panxiang" นายแบบแดนมังกร หุ่นสุดล่ำ เผยของลับ รอยสักสุดเซ็กซี่
รีวิว ร้านสัก Tattoos Boom Zodat เก๋ไก๋ ใน สไตล์มินิมอล
ส่องของดี “Eric” หนุ่มตี๋ไต้หวันหุ่นล่ำ กับรอยสักสุดซี๊ด ดีกรีนายแบบระดับประเทศ
เปิดวาร์ป “ใบเฟิร์น ณัฐฌา” สาวสวยหุ่นแซ่บ อวดรอยสักสุดเซ็กซี่
Thaen Khenasao นายแบบ Underwear หุ่นล่ำ ซิคแพค แซ่บ อวดรอยสัก สุดฟิน ยั่วน้ำกาม
เบ้นซ์ พงษ์อนันต์ หนุ่มหน้าหวาน งานดี อวดรอยสักสุดแซ่บ ขยี้ใจสาวๆ
Pinkynguyen นายแบบ เวียดนาม หุ่นล่ำบึก ดีกรีความแซ่บ สุดเกินพิกัด พร้อมรอยสัก สุดสยิว ทั่วเรือนร่าง
Lee Kyeong Hoon นายแบบโอปป้า หน้าหล่อ งานดี หุ่นล่ำสุดเซ็กซี่ เผยของลับ รอยสักสุดซี๊ด
Jane Daniels นางแบบสาว ชาวรัสเซีย ร่างบาง ไซส์มินิ อวดความซี๊ด ของรอยสัก สุดแจ่ม เร่าร้อนยืนหนึ่ง
ต้นกำเนิดของรอยสักแบบสีน้ำ Watercolor tattoo สุดน่ารัก
shine deng นายแบบแดนมังกร กล้ามใหญ่ แน่นๆ กับรอยสักกระชากใจสาว