January 30, 2023

เรื่องของ tattoo รวบรวม ข่าวสาร ข้อมูลควรรู้ ในวงการ รอยสัก

Talk Tattoo เว็บไซต์รวบรวม ข้อมูล ประเภท ความหมายจาก รอยสัก สวยๆ เท่ๆ พร้อมเปิดวาร์ป สาวสวย หนุ่มหล่อ ที่หลงใหล และ ชื่นชอบ ในเรื่องของ ลายสัก

อันตรายของ หมึก สัก ที่คุณต้องรู้ก่อนสักครั้งแรก!

1 min read

ก่อนที่คุณจะเริ่มสักนอกจาก 14 สิ่งที่คุณต้องรู้แล้ว ยังมีสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ อันตรายจากน้ำหมึก ที่จะนำมาลงสักบนตัวคุณ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่ด้วยแล้ว ควรจะตรวจเช็คอย่างถี่ถ้วน ว่า หมึก สัก นั้นจะทำให้คุณเกิดอาการแพ้หรือเปล่า ในวันนี้ Talktattoo ก็ได้นำความรู้เกี่ยวกับอันตรายของ หมึก สัก มาฝากให้แฟนๆ ได้ศึกษากัน ก่อนที่จะเริ่มสักอีกด้วย

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่า การสักนั้น คือการนำหมึกที่อยู่บนเข็มฉีดเข้าไปสู่ในผิวชั้นหนังแท้ของคุณ และมันจะคงอยู่ในนั้นเป็นเวลาที่นานมาก เพราะเพราะฉะนั้นเราควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง กับน้ำหมึก ควรใช้น้ำหมึกที่มีคุณภาพสูงสำหรับการสัก

ซึ่งหมึกที่นำมาสักนั้น ถูกทำมาจากสารต่างๆ หลากหลายชนิดต่างกันไป ส่วนใหญ่แล้วหมึกสักนั้น ทำมาจากเหล็ก ออกไซด์ อาทิเช่น สนิมเกลือ โลหะ และพลาสติก ส่วนหมึกดั้งเดิม หรือที่เรียกกันว่า หมึกโฮมเมด ทำมาจาก หมึกปากกา หรือสิ่งสกปรกอย่างเช่น เลือด เป็นต้น

ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มีอาการแพ้หมึก สัก นั้นพบว่ามีสาเหตุมาจาก รอยสักที่มีหมึกสีแดง และสีเหลือง แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ เพราะอันตรายจากทั้ง 2 สีนี้เกิดขึ้นเพียงในหมู่คนจำนวนแค่ 0.5 % บางรายอาจจะเกิดอันตรายได้จากร้านสัก เพราะช่างสักบางคนอาจจะนำหมึก หลากชนิดที่เหลืออยู่มารวมกัน อาทิเช่น หมึกสีแดง ที่มาจากหลากหลายที่แต่นำมารวมกัน ซึ่งเกิดเป็นสีที่ช่างสักนั้นนำมาผสมเอง

ในขณะเดียวกัน ศิลปินหรือช่างสักมืออาชีพส่วนใหญ่ ซื้อหมึก ที่ทำไว้ล่วงหน้า หรือที่เรียกกันว่า หมึกต่อ ก็คือหมึกแห้ง ที่ทำไว้ล่วงหน้า มาผสมกับหมึก สักทั่วไป ทำให้เม็ดสีที่แห้งๆ ทั้งหลายมารวมกับหมึกสัก ทำให้เกิดปฏิกิริยาเป็นนิกเกิล แคดเมียม และโครเมียม

ซึ่งอาการหลักๆ ของการแพ้หมึก สัก นั้นมีดังนี้ คันที่ผิวหนัง มีอาการบวมแดง เล็กน้อยถึงมาก แต่อาการเหล่านั้นอาจจะหายไป ในไม่กี่วัน แต่ยังไงก็แล้วแต่ควรรีบพบแพทย์จะดีที่สุด

วิธีการตรวจเช็ค น้ำหมึก ก่อนที่จะเริ่มสัก

ก่อนที่คุณจะเริ่มสัก ควรเช็คสิ่งรอบๆ ตัวที่เกี่ยวข้องกับการสักครั้งนี้ ซึ่งมีดังนี้

  • ไปหาช่างสัก เพื่อขอทดสอบเกี่ยวกับหมึก

การเข้าไปหาช่างสัก เพื่อขอดูรายละเอียด และองค์ประกอบเกี่ยวกับหมึก ที่เข้าสู่ร่างกาย หรือถามข้อมูลเกี่ยวกับ ชื่อ และสีของหมึก รวมไปถึงชื่อของผู้ผลิต เพื่อความแน่ใจว่า ไม่ใช่หมึกที่ช่างนั้นนำมาผสมเอง

  • ทดสอบ แพทช์

วิธีการทดสอบแพทช์นี้ ถูกนำมาใช้ในการ สัก แบบชั่วคราว โดยทิ้งไว้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมง เมื่อมั่นใจแล้วถึงจะเริ่มสักแบบถาวรได้ โดยผิวหนังในการทดสอบแพทช์ ควรเป็นผิวหนังที่ใกล้กับจุดที่จะสักมากที่สุด

  • วิธีทดสอบหมึก

คือการจุดเล็กๆ เพียงหนึ่งจุดในบริเวณที่ต้องการสัก และทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง หากเกิดการระคายเคือง แพ้ หรือแดง บวม คัน ก็แปลว่าหมึกชนิดนี้อาจมีอันตรายต่อตัวคุณ ถือว่าเป็นวิธีที่สุด แต่ก็มีความเสี่ยงสูงด้วยเช่นกัน

Related posts:

ส่องรอยสัก น้องเนย สายธาร สาวน้อยหุ่นแซ่บ หวานใจคนสวยของ เก่ง ลายพราง
รีวิวร้านสัก Lone Wolf Studio ลวดลายสไตล์มินิมอล ที่หลายๆ คนต้องนึกถึง
Lee Kyeong Hoon นายแบบโอปป้า หน้าหล่อ งานดี หุ่นล่ำสุดเซ็กซี่ เผยของลับ รอยสักสุดซี๊ด
Thaen Khenasao นายแบบ Underwear หุ่นล่ำ ซิคแพค แซ่บ อวดรอยสัก สุดฟิน ยั่วน้ำกาม
รอยสักสไตล์ Dotwork ความสวยงาม รูปแบบงานจุด ที่ช่างไม่กี่คนจะสักได้
“Titus Low” นายแบบหน้าหล่อ สายตี๋งานดี โชว์ของลับ รอยสักสุดเซ็กซี่
Janjep Carlos นายแบบฟิลิปปินส์ หล่อล่ำ อนาคอนดาดุ้นใหญ่ พร้อมรอยสัก แซ่บซี๊ด ชวนสัมผัส
น้องเบนซ์ Benzbusaba เน็ตไอดอล สาวหน้าหวาน รอยสักแซ่บ อวดความ เผ็ดซี๊ด ร้อนแรง บนโลกออนไลน์
“Mao” นายแบบสายนู้ด ปล่อยของลับ หุ่นสุดล่ำ กับรอยสักสุดเท่ห์
“น้องเมกัส ภูษิตา” นางแบบสาวสุดแซ่บ สาวสวยผู้หลงใหลในรอยสัก
รอยสักสไตล์หัวกะโหลก Sugar Skull ความงดงามที่แฝงไปด้วยความหมายสุดลึกลับ
Pinkynguyen นายแบบ เวียดนาม หุ่นล่ำบึก ดีกรีความแซ่บ สุดเกินพิกัด พร้อมรอยสัก สุดสยิว ทั่วเรือนร่าง