February 5, 2023

เรื่องของ tattoo รวบรวม ข่าวสาร ข้อมูลควรรู้ ในวงการ รอยสัก

Talk Tattoo เว็บไซต์รวบรวม ข้อมูล ประเภท ความหมายจาก รอยสัก สวยๆ เท่ๆ พร้อมเปิดวาร์ป สาวสวย หนุ่มหล่อ ที่หลงใหล และ ชื่นชอบ ในเรื่องของ ลายสัก

อันตรายของ หมึก สัก ที่คุณต้องรู้ก่อนสักครั้งแรก!

1 min read

ก่อนที่คุณจะเริ่มสักนอกจาก 14 สิ่งที่คุณต้องรู้แล้ว ยังมีสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นั่นก็คือ อันตรายจากน้ำหมึก ที่จะนำมาลงสักบนตัวคุณ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายอยู่ด้วยแล้ว ควรจะตรวจเช็คอย่างถี่ถ้วน ว่า หมึก สัก นั้นจะทำให้คุณเกิดอาการแพ้หรือเปล่า ในวันนี้ Talktattoo ก็ได้นำความรู้เกี่ยวกับอันตรายของ หมึก สัก มาฝากให้แฟนๆ ได้ศึกษากัน ก่อนที่จะเริ่มสักอีกด้วย

ก่อนอื่นเลยต้องบอกก่อนว่า การสักนั้น คือการนำหมึกที่อยู่บนเข็มฉีดเข้าไปสู่ในผิวชั้นหนังแท้ของคุณ และมันจะคงอยู่ในนั้นเป็นเวลาที่นานมาก เพราะเพราะฉะนั้นเราควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง กับน้ำหมึก ควรใช้น้ำหมึกที่มีคุณภาพสูงสำหรับการสัก

ซึ่งหมึกที่นำมาสักนั้น ถูกทำมาจากสารต่างๆ หลากหลายชนิดต่างกันไป ส่วนใหญ่แล้วหมึกสักนั้น ทำมาจากเหล็ก ออกไซด์ อาทิเช่น สนิมเกลือ โลหะ และพลาสติก ส่วนหมึกดั้งเดิม หรือที่เรียกกันว่า หมึกโฮมเมด ทำมาจาก หมึกปากกา หรือสิ่งสกปรกอย่างเช่น เลือด เป็นต้น

ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่มีอาการแพ้หมึก สัก นั้นพบว่ามีสาเหตุมาจาก รอยสักที่มีหมึกสีแดง และสีเหลือง แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ เพราะอันตรายจากทั้ง 2 สีนี้เกิดขึ้นเพียงในหมู่คนจำนวนแค่ 0.5 % บางรายอาจจะเกิดอันตรายได้จากร้านสัก เพราะช่างสักบางคนอาจจะนำหมึก หลากชนิดที่เหลืออยู่มารวมกัน อาทิเช่น หมึกสีแดง ที่มาจากหลากหลายที่แต่นำมารวมกัน ซึ่งเกิดเป็นสีที่ช่างสักนั้นนำมาผสมเอง

ในขณะเดียวกัน ศิลปินหรือช่างสักมืออาชีพส่วนใหญ่ ซื้อหมึก ที่ทำไว้ล่วงหน้า หรือที่เรียกกันว่า หมึกต่อ ก็คือหมึกแห้ง ที่ทำไว้ล่วงหน้า มาผสมกับหมึก สักทั่วไป ทำให้เม็ดสีที่แห้งๆ ทั้งหลายมารวมกับหมึกสัก ทำให้เกิดปฏิกิริยาเป็นนิกเกิล แคดเมียม และโครเมียม

ซึ่งอาการหลักๆ ของการแพ้หมึก สัก นั้นมีดังนี้ คันที่ผิวหนัง มีอาการบวมแดง เล็กน้อยถึงมาก แต่อาการเหล่านั้นอาจจะหายไป ในไม่กี่วัน แต่ยังไงก็แล้วแต่ควรรีบพบแพทย์จะดีที่สุด

วิธีการตรวจเช็ค น้ำหมึก ก่อนที่จะเริ่มสัก

ก่อนที่คุณจะเริ่มสัก ควรเช็คสิ่งรอบๆ ตัวที่เกี่ยวข้องกับการสักครั้งนี้ ซึ่งมีดังนี้

  • ไปหาช่างสัก เพื่อขอทดสอบเกี่ยวกับหมึก

การเข้าไปหาช่างสัก เพื่อขอดูรายละเอียด และองค์ประกอบเกี่ยวกับหมึก ที่เข้าสู่ร่างกาย หรือถามข้อมูลเกี่ยวกับ ชื่อ และสีของหมึก รวมไปถึงชื่อของผู้ผลิต เพื่อความแน่ใจว่า ไม่ใช่หมึกที่ช่างนั้นนำมาผสมเอง

  • ทดสอบ แพทช์

วิธีการทดสอบแพทช์นี้ ถูกนำมาใช้ในการ สัก แบบชั่วคราว โดยทิ้งไว้เวลาประมาณ 24 ชั่วโมง เมื่อมั่นใจแล้วถึงจะเริ่มสักแบบถาวรได้ โดยผิวหนังในการทดสอบแพทช์ ควรเป็นผิวหนังที่ใกล้กับจุดที่จะสักมากที่สุด

  • วิธีทดสอบหมึก

คือการจุดเล็กๆ เพียงหนึ่งจุดในบริเวณที่ต้องการสัก และทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง หากเกิดการระคายเคือง แพ้ หรือแดง บวม คัน ก็แปลว่าหมึกชนิดนี้อาจมีอันตรายต่อตัวคุณ ถือว่าเป็นวิธีที่สุด แต่ก็มีความเสี่ยงสูงด้วยเช่นกัน

Related posts:

ประวัติรอยสัก สไตล์ โรงเรียนใหม่ New School
ส่องรอยสัก ปาล์ม Thanongchai Saartaiam ไอดอลหล่อ หุ่นแซ่บ เผยรอยสักสุดเซ็กซี่
Jake Andrich นายแบบหุ่นล่ำ แห่งประเทศแคนนาดา หล่อแซ่บ ซิกแพคน่าขยี้ พร้อมรอยสักสุดสยิว
รอยสักมานดาล่า Mandala tattoo รอยสักแห่งความเชื่อที่แฝงไปด้วยความสวยงามวิจิตร
Mr.Cartoon ช่างสักมือหนึ่ง ศิลปินระดับโลก เจ้าของรอยสักที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
Li Xiaonao หนุ่มตี๋ งานดี เมคอินไชน่า ขาวใส ออร่าจับ พร้อมรอยสัก ชวนเซ็กซี่ ทุกสัมผัส
รอยสักสไตล์หัวกะโหลก Sugar Skull ความงดงามที่แฝงไปด้วยความหมายสุดลึกลับ
ส่องวาร์ป Xiujoo Saelee หรือ น้อง ซิ่วจู สาวหมวยเซ็กซี่ นางแบบ สุดแซ่บ กับรอยสักสุดซี๊ด
Jane Daniels นางแบบสาว ชาวรัสเซีย ร่างบาง ไซส์มินิ อวดความซี๊ด ของรอยสัก สุดแจ่ม เร่าร้อนยืนหนึ่ง
ส่องหนุ่มหล่อ หนึ่ง ศรัณพงษ์ เทรนเนอร์หุ่นดี กับรอยสักสุดเท่ห์
น้องลิลิท สาวน้อยวัย 13 ปี กับฉายาช่างสักรุ่นจิ๋ว ผู้มีพรสวรรค์ ฝีมือการสักที่ไม่ธรรมดา
รีวิว ร้านสัก Inkception Tattoo Studio สร้างสรรค์งานคูลๆ ถูกใจหนุ่ม-สาว ย่านสยาม